Hàn nhôm dùng khí bảo vệ nào ?

Hàn nhôm cũng giống như nhiều kỹ thuật hàn khác đều cần khí bảo vệ đế tránh mối hàn bị oxy hóa làm ảnh hưởng tới chất lượng mối hàn. Vậy hàn nhôm dùng khí bảo vệ nào tốt ?

Hàn Mig nhôm dùng khí bảo vệ nào ?

Các loại khí bảo vệ trong hàn Mig thường sử dụng là:
  • Co2
  • Hỗn hợp 20% CO2 + 80% Argon
  • 93% Argon + 5% CO2 + 2% O2
  • Argon tinh khiết
Hàn nhôm nên sử dụng khí bảo vệ Argon
Hàn nhôm nên sử dụng khí bảo vệ Argon
Thông thường Argon tinh khiết được sử dụng trong hàn nhôm hơn là hàn thép. Hồ quang do nó sinh ra thường nhẹ và tản mát hơn nhiều so với hàn hỗn hợp CO2/Argon và gây khó khăn khi thao tác mỏ hản chính xác đặc biệt là khi hàn với tấm mỏng. Vảy hàn thường cao hơn so với khi sử dụng các khí khác và xuất hiện nhám quang vũng hàn. Đối với hàn Mig nhôm người ta thường sử dụng dây hàn nhôm 4043 hoặc dây hàn nhôm 5356 từ 0.8-1.2mm.

Hàn Tig nhôm dùng khí bảo vệ nào ?

Để hàn Tig người ta thường sử dụng Ar hoặc He. Khí Ar, He đều có thể được sử dụng thành công đối với đa số các hoạt động hàn .Tuy nhiên, khi hàn trên các vật mỏng và cực mỏng như nhôm thì bạn phải sử dụng khí Ar. Khí Argon thường cung cấp hồ quang êm hơn so với khí Heli. Bên cạnh đó, chi phí thấp và các yêu cầu về lưu lượng thấp của khí Ar đã làm tăng sự ưa chuộng hơn cho khí này, nhờ quan điểm kinh tế và tăng năng suất của máy hàn. Do đó, các chuyên gia hàn nhôm khuyên bạn nên sử dụng ARGON (Ar) là khí bảo vệ trong hàn nhôm (kể cả hàn TIG & MIG) để có những mối hàn đẹp và chất lượng. Đọc thêm: Đặc điểm dây hàn nhôm 5356 Bên cạnh đó, để có những mối hàn chất lượng bạn nên sử dụng những vật liệu hàn chất lượng. Dây hàn nhôm Safra được phân phối bởi Safra Việt Nam là sản phẩm bạn hoàn toàn có thể tin tưởng với chất lượng và giá cả cực tốt được nhiều khách hàng tại Việt Nam đánh giá cao. Để được tư vấn vui lòng liên hệ: 0901 536 563

One thought on “Hàn nhôm dùng khí bảo vệ nào ?

  1. Pingback: Những Lưu Ý Khi Hàn Nhôm

Trả lời