Dây hàn nhôm cho đóng tàu

Hiện nay nhu cầu đóng mới tàu nhôm khá nhiều như đóng tàu cao tốc phục vụ du lịch, quân sự hay du thuyển. Với đặc tính nhẹ, dễ bảo trì bảo dưỡng nên các loại tàu nhôm ngày càng được ưa chuộng.

Dây hàn nhôm đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của mỗi con tàu nhôm.

80% các ứng dụng hàn nhôm hiện tại sử dụng dây hàn nhôm 4043 & 5356. Bên cạnh đó có thể sử dụng dây hàn nhôm 5183 thay thế cho 5356.

Vậy dây hàn nhôm cho đóng tàu sử dụng dây hàn nào ?

Phân lớn các mối hàn nhôm trên tàu đều sử dụng các loại dây hàn nhôm 5183 và 5356 vì những đặc điểm sau:

Với 4,5-5% Mg trong thành phần cho phép 2 loại dây hàn nhôm này có khả năng chống ăn mòn cao hơn nhiều so với ER4043. Ngoài đóng tàu, 2 loại dây hàn nhôm này còn được sử dụng trong việc xây dựng bồn chứa, bể chứa hay xây dựng – kết cấu các công trình ngoài khơi, ven biển với đặc điểm phải có khả năng chống sự ăn mòn của nước biển.

Mua dây hàn nhôm cho đóng tàu nào tốt ?

Các loại dây hàn nhôm có xuất xứ Trung Quốc không được đánh giá cao bởi lẫn tạp chất và thành phần không đảm bảo. Với dây hàn nhôm Safra đạt tiêu chuẩn EN ISO xuất xứ Châu Âu (Italia) là sự lựa chọn hàng đầu cho ngành công nghiệp đóng tàu.

Dây hàn nhôm Safra cho CN đóng tàu

Với sản phẩm chất lượng cùng giá cả tốt nên dây hàn nhôm Safra hiện được nhiều nhà máy đóng tàu sử dụng như: 189, Damen, X46, X50, X51, Hồng Hà, Sông Thu, Vard Vũng Tàu,….

Xem thêm: Khắc phục rạn nứt mối hàn nhôm

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ: 0901 536 563

One thought on “Dây hàn nhôm cho đóng tàu

  1. Pingback: Dây hàn Mig nhôm - Dây hàn nhôm cho máy hàn Mig

Trả lời