Các ứng dụng hàn nhôm

Nhôm là vật liệu với đặc tính nhẹ, khả năng chống ăn mòn tốt cùng khả năng dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng giúp nó được ứng dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau yêu cầu về tốc độ cao và khả năng chống ăn mòn. Do đó, các ứng dụng hàn nhôm cũng ngày càng phổ biến hơn.

Dưới đây là các ứng dụng hàn nhôm phổ biến:

  • Công nghiệp đóng tàu: Đây là lĩnh vực sử dụng nhiều nhất các vật liệu nhôm từ thân tàu cho đến các chi tiết nhỏ trên carbin… Trên các con tàu cao tốc hay du thuyền đòi hỏi tốc độ cao và chống ăn mòn tốt cùng khả năng bảo trì bảo dưỡng tốt nên 90% sử dụng vật liệu nhôm. Với thân tàu chủ yếu dùng dây hàn nhôm ER5183 cho việc hàn thân tàu và dây hàn nhôm ER5356 cho các chi tiết trên tàu.
Ứng dụng hàn nhôm chủ yếu trong CN đóng tàu
Ứng dụng hàn nhôm chủ yếu trong CN đóng tàu

Đọc thêm: Danh sách nhà máy đóng tàu nhôm tại Việt Nam

  • Công nghiệp ô tô-xe máy: Với việc đòi hỏi tốc độ cao hơn nên các chi tiết hay thân và khung xe ô tô-xe máy ngày càng có tỉ lệ sử dụng nhôm nhiều nên đây cũng là lĩnh vực ứng dụng hàn nhôm nhiều và chủ yếu sử dụng dây hàn nhôm ER4043
  • Xây dựng – Kết cấu: Các chi tiết, bộ phận hoặc công trình bằng nhôm thường đáp ứng các yêu cầu về khả năng nhẹ cũng như chống ăn mòn tốt như trong việc xây dựng bồn chứa, bể chứa hoặc các công trình ngoài khơi, ven biển cần khả năng chống ăn mòn nước biển tốt.
  • Nội thất: Đây là lĩnh vực ứng dụng nhiều các chi tiết bằng nhôm nhỏ như các chi tiết gia công mỹ thuật, chân bàn ghế, tay nắm hoặc các chi tiết trong thiết bị vệ sinh – phòng tắm…

Trên là những lĩnh vực sử dụng chủ yếu các vật liệu hàn nhôm hiện nay. Với Safra Việt Nam sẽ cung cấp các loại dây hàn nhôm đạt tiêu chuẩn Châu Âu như DNV, ISO, NK,…đáp ứng cho mọi nhu cầu trong các lĩnh vực.

Với dây hàn nhôm Safra ER4043, ER5356, ER5183 sẽ đáp ứng mọi tiêu chuẩn mối hàn nhôm của bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có giá tốt nhất: 0901 536 563

One thought on “Các ứng dụng hàn nhôm

  1. Pingback: So sánh hàn Tig & hàn Mig nhôm | SAFRA Việt Nam

Trả lời